Tìm hiểu về gỗ tần bì victoria ở Úc

Gỗ tần bì (gỗ ash) là tên thương mại cho hai trong số các loài cây thân gỗ cao nhất thế giới. Gỗ cứng Úc này lấy tên từ một thực tế là nó phát triển trong khu vực núi cao của Victoria, Tasmania và New South Wales nên gỗ tần bì ở Úc còn có tên gọi nữa là gỗ tần bì Victoria.

Ngày đăng: 15-12-2015

1,401 lượt xem

Nó có thể tham khảo hoặc tần bì núi hoặc tro núi cao và được bán trên thị trường dưới tên thương mại gỗ sồi Tasmania hoặc gỗ ash Victoria, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ của mỗi loài có thể thay đổi đáng kể.

go-tan-bi-victoria

Dát Gỗ Tần Bì Victotia

Gỗ ash Victoria là chủ yếu có sẵn ở Victoria, Tasmania và NSW, với nguồn cung hạn chế đến các bộ phận khác của Úc.

Gỗ tần bì Victoria thường có một hạt thẳng nhưng cũng có thể tạo ra những mảng và có tĩnh mạch cao su có thể nhìn thấy. Nó có một kết cấu khóa học. Các phạm vi tâm gỗ từ màu hồng nhạt đến màu vàng nâu và màu óc chó có thể đạt được bằng cách hấp với amoniac.

Tâm gỗ có thường không thể phân biệt màu sắc từ các loại gỗ mềm. Chăm sóc cần được thực hiện khi làm khô gỗ tần bì Victoria, vì nó đã được kiểm tra nội bộ, cũng như bề mặt kiểm tra trên bề mặt tiếp tuyến. Có co rút tối thiểu sau khi sấy. Để đảm bảo bảng chất lượng tốt, cung cấp sự ổn định tuyệt vời chiều. Cải tạo là tiêu chuẩn thực hành.

san-go-tan-bi-victoria

Sàn Gỗ Tần Bì Victoria

Trong khi gỗ tần bì Victoria có thể được sử dụng để xây dựng nói chung, chẳng hạn như khung, thấp đến trung bình độ bền của nó có nghĩa là nó là thích hợp nhất cho các ứng dụng nội thất như sàn, vách ngăn, có giá trị cao mộc và đồ nội thất.

Gỗ ash Victoria cũng được sử dụng để sản xuất ván ép và cũng có thể được sử dụng cho các hộp, thùng và bột giấy. Tần bì Victoria được trồng làm gỗ rừng trồng do sự tăng trưởng nhanh chóng của nó và khả năng kháng côn trùng tấn công

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT